• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

CBGV TRƯỜNG THCS THÁI BÌNH TRUNG TÍCH CỰC THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG

Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo

Kế hoạch " Xây dựng trường học thân thiện

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Thcs Thái Bình Trung
    Ngày gửi: 08h:34' 10-09-2010
    PHÒNG GD&ĐT VĨNH HƯNG CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
    TRƯỜNG THCS THÁI BÌNH TRUNG Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
    ----------------- -----------------------
    Số: 07/KH. Thái Bình Trung, ngày 06 tháng 9 năm 2010

Thực hiện phong trào thi đua
    “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
    Năm học 2010 - 2011.
    ----------------------------------
    I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
           - Thực hiện công văn số 871/KH-PGDĐT ngày 27 tháng 11 năm 2008 của Phòng GD&ĐT Vĩnh Hưng về “ Kế hoạch triển khai phong trào  thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” năm học 2008-2009 giai đoạn 2009 – 2013
           - Thực hiện chương trình năm học 2010 - 2011 của trường THCS Bình Trung.
           - Nhằm góp phần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lịch sử của dân tộc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo trong tuổi trẻ học đường; thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước.
         - Thông qua các hoạt động cụ thể, thiết thực, dấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh; khơi gợi tính chủ động, niềm tự hào của những công dân trẻ, làm cho học sinh yêu trường mến lớp, hình thành thái độ học tập tích cực.
          Ban giám hiệu trường THCS Bình Trung xây dựng kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ” năm học 2010 – 2011 cụ thể như sau:
      II. NỘI DUNG:
    1. Xây dựng trường, lớp “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn ”:
    1.1 Xây dựng nhà trường
            Giáo dục ý thức giữ gìn, tôn tạo cảnh quan môi trường, vệ sinh công cộng và bảo vệ tài sản của nhà trường. Thực hiện tốt nội qui nhà trường, không có hành động vui chơi, sinh hoạt thiếu an toàn.
    Tổ chức thực hiện:
    - Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức giữ gìn trường lớp xanh-sạch-đẹp. Phê phán những biểu hiện thiếu an toàn trong sinh hoạt và vui chơi trong nhà trường.
    - Tổ chức tốt lao động vệ sinh phòng học hàng ngày. Giữ gìn và chăm sóc tốt cây xanh, hoa .
    - Không sử dụng bút xóa viết trên bàn, ghế, . Không được vứt xác cao su bừa bãi. Thực hiện tốt việc xử lý rác.
    1.2 Xây dựng lớp học
       Giáo dục học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không viết vẽ trên bàn, trên tường. Xem lớp học là ngôi nhà thân yêu của mình, sống và học tập hàng ngày.
     Tổ chức thực hiện:
    - Tổ chức trang hoàng lớp học đẹp, khoa học, thực hiện tờ “ Báo Học tập ” của lớp . Các lớp phân công trực vệ sinh hàng ngày sạch sẽ. Thực hiện tốt phong trào “ lớp tự quản ”.
    - Thực hiện tốt đồng phục của học sinh: gọn gàng, sạch, đẹp.
    2. Dạy và học có hiệu quả:
            Thực hiện tốt cuộc vận động “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.
    2.1 Đối với giáo viên:
    a. Công tác giảng dạy:
    - Nắm vững phương pháp và nghiệp vụ giảng dạy. Hiểu và thực hiện đúng qui chế chuyên môn.
    - Mỗi giáo viên xây dựng kế hoạch giảng dạy năm học của bộ môn mình phụ trách.
    - Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện chủ trương “ Mỗi giáo viên thực hiện một đổi mới phương pháp dạy học ”. Phát huy tính tích cực của học sinh, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học. Tạo bầu không khí thân thiện, thiết kế và hướng dẫn học sinh làm đồ dùng dạy học. Khuyến khích sự chuyên cần, tích cực, chủ động, sáng tạo, ý thức vươn lên của học sinh.
    b. Tinh thần tự học và sáng tạo:
    - Nhà trường phát động và tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Mỗi giáo viên đều có quyển “ Tự học ”.
    - Mỗi tổ chuyên môn thực hiện ít nhất một chuyên đề trong năm học. Thực hiện tốt thao giảng dự giờ trong toàn thể giáo viên. Trong năm, mỗi giáo viên có ít nhất 04